Câu chuyện về 2 nền văn hóa bóng đá

Thật đáng kinh ngạc là làm thế nào mà 2 sự cố tương tự lại có thể diễn ra khác nhau ở 2 quốc gia khác nhau.

Tôi đang nói về những pha bóng thiếu thận trọng dẫn đến chấn thương nghiêm trọng đã được điều trị như thế nào ở Tây Ban Nha và Anh.

2 tuần trước trong trận đấu giữa Recreativo Huelva và Real Madrid, hậu vệ của Recreativo, Quique Alvarez đã phạm lỗi với một pha vào bóng thô bạo với Arjen Robben của Real khi anh bắt anh ta trên Achilles của anh ta khiến anh ta phải nghỉ từ 4 đến 5 tuần.

Phản ứng ở Tây Ban Nha rất nhanh chóng và hằn học khi họ vây quanh Alvarez với tất cả mọi người từ người hâm mộ để báo chí lên án cầu thủ này lewandowski 2016 vì hành động của anh ta. Trước sự tín nhiệm của người chơi, anh ấy đã nói rằng mặc dù đó là một tai nạn, đó vẫn là một thử thách tồi tệ và bất cứ hình phạt nào xảy ra theo cách của anh ấy, anh ấy xứng đáng với nó.

Tại Anh, 1 tuần trước khi xảy ra sự cố nói trên, Eduardo Da Silva của Arsenal là nạn nhân của một pha vào bóng khủng khiếp của Martin Taylor City của Birmingham khiến anh phải nghỉ thi đấu 9 tháng, rời Euro2008 và sự nghiệp của anh đang ở thế cân bằng.

Sự lên án không tồi tệ như ở Tây Ban Nha mặc dù một số người hâm mộ Croatia đã gửi những lời đe dọa giết Taylor. Nhưng điều đáng buồn nhất theo tôi là Martin Taylor được tạo ra để trông giống như nạn nhân chứ không phải hung thủ.

Mọi người đều ra sân với những lý do khập khiễng như anh ta không phải là một cầu thủ bẩn thỉu hay lần cuối cùng anh ta bị đuổi khỏi sân đã lâu lắm rồi. Thậm chí còn có những tin nhắn ủng hộ Taylor như thể anh ấy đang trải qua một trải nghiệm đau thương. Người quản lý của anh ấy, Alex McLeish đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về tình trạng sức khỏe của anh ấy vì anh ấy cảm thấy rằng anh ấy đã bị ảnh hưởng bởi tất cả những lời công khai xung quanh vụ việc.

Tôi không tha thứ cho những lời đe dọa tử vong dưới bất kỳ hình thức nào nhưng tôi cũng không cảm thấy rằng martin Taylor có nên được coi là nạn nhân như một vụ tai nạn hay không, kiểu xử lý đó đã được các trọng tài cau có trong suốt mùa giải khi họ đưa ra màu vàng. thẻ và trong nhiều trường hợp là thẻ đỏ cho loại thử thách đó.

Charlie Nicholas đã cảnh báo trước đó trên Soccer Saturday rằng ai đó có nguy cơ bị tổn thương nặng bởi một trong những thử thách này và anh ta đã được chứng minh là đúng.

Tôi không nghĩ rằng Martin Taylor cố ý ra tay để gây thương tích cho Eduardo vì chỉ có anh ấy mới có thể trả lời chắc chắn điều đó bởi vì nếu tôi làm vậy thì tôi đã chấp thuận việc anh ấy bị buộc tội gây tổn hại cơ thể nghiêm trọng nhưng tôi nghĩ rằng án treo giò 3 người là cách để không đủ cho những gì anh ta đã làm.

Việc anh ấy nói rằng huấn luyện viên Arsenal đã làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn với những bình luận của anh ấy là một điều khác không tốt với tôi. Tôi nghĩ anh ấy nên ra ngoài miễn là Eduardo sẽ có thể được trả một nửa hoặc không được trả lương và những pha xử lý như vậy hoàn toàn không nên bỏ qua vòng pháp luật.

Miễn là các cầu thủ tiếp tục bị treo giò và phạt tiền, họ sẽ cảm thấy có thể thực hiện những pha vào bóng nguy hiểm và thật không may, điều đó xảy ra quá thường xuyên ở Anh, nơi mà những pha xoạc bóng đôi khi bị nhầm với hành vi dã man.