Giải bóng đá quốc gia – Khi tiệc tàn

Bernie Kosar. Broderick Thomas. Tiki Barber. Tên lửa Ismail. Cuộc sống sau khi chơi ở Liên đoàn bóng đá quốc gia là một cuộc sống ảm đạm đối với nhiều cầu thủ của nó. Đối với hàng triệu người hâm mộ mơ tưởng về việc chơi ở giải đấu tuyệt vời này, sự nghiệp trung bình của một cầu thủ NFL là chưa đầy bốn năm. Cho dù đó là nghỉ hưu, chấn thương hoặc bị sa thải; tất cả đều đến và đi rất nhanh.

Nhiều người chơi trải qua một cuộc khủng hoảng danh tính sau sự nghiệp. Đã qua rồi những đồng lương khổng lồ và địa vị người nổi tiếng, những trò đùa trong phòng thay đồ và tình bạn, khách sạn và đi máy bay. Trên thực tế, gần 80% người chơi NFL tan vỡ, ly hôn và thất nghiệp trong vòng hai năm sau khi rời trò chơi.

Hàng trăm người sẽ tiếp tục tin rằng họ có thể trở lại trò chơi. Họ sẽ chi tiền cho các nguồn lực như đại lý và huấn luyện viên mà họ tin rằng sẽ giúp  mu psg họ có được vị trí trong danh sách. Những người khác sẽ tiếp tục chi tiêu xa hoa của họ như thể tiền lương vẫn đang đến. Một số thậm chí còn tham gia vào các dự án kinh doanh khiến bạn băn khoăn không biết họ sẽ nhận lời khuyên ở đâu.

Về các mối quan hệ, thật không may khi nói rằng một số người vợ có thể đã kết hôn vì những lý do sai trái; trạng thái. Một khi một cầu thủ đã giải nghệ, anh ta sẽ không còn đến và đi nữa. Nhiều người trong số những cuộc trò chuyện bây giờ phải được hoàn thành với vợ của họ. Và khi một cuộc hôn nhân kết thúc, cô ấy hầu như luôn lấy đi một nửa. Bất kể những gì của cải ít ỏi có thể được để lại. Người ta không thể quên khoản hỗ trợ trẻ em mà nhiều người chơi này đã kết thúc. Antonio Cromatie của New York Jets đã có 9 người con với 8 người phụ nữ và năm 2010 đã được cấp 500.000 đô la để trang trải các khoản thanh toán cấp dưỡng trẻ em còn thiếu.

Có nhiều tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các cựu vận động viên chuyên nghiệp trong quá trình chuyển đổi lối sống này. Đại học Northwestern ở Illinois tổ chức hội thảo mùa hè hàng năm để giáo dục các cầu thủ NFL về kinh doanh. Rất ít người chơi tận dụng lợi thế của các chương trình như vậy. Người chơi cũng được khuyến khích bỏ tiền vào chương trình lương hưu của NFL. Một con số đáng báo động, tuy nhiên, không.

Những người đã nghiên cứu chủ đề này đã đi đến kết luận. Vấn đề là nhiều người chơi đã chơi quá lâu, họ không bao giờ phát triển bất kỳ loại kỹ năng nào trong thế giới thực. Ngoài ra, họ không được phép đi làm khi còn học đại học và về cơ bản mọi thứ đều được trả cho họ; không có kinh nghiệm quản lý tiền bạc.

Chắc chắn, những kỷ niệm và kinh nghiệm mà NFL cung cấp cho những người chơi này sẽ tồn tại trong suốt quãng đời còn lại của họ. Thật không may, tâm trí, sự giàu có và cơ thể của bạn cũng vậy.